Lá hẹ - tiên dược cho sức khỏe, có cây này bạn cả năm không cần tới thuốc tây, tìm hiểu ngay hôm nay nhé!
Lá hẹ vốn "nổi tiếng" với tác dụng trị ho
cho trẻ nhỏ. Tuy nhiện, nhiều người không biết lại nghĩ rằng lá hẹ chỉ
có tác dụng trang trí cho các món ăn giống như thể loại thực phẩm gia
vị. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai. Hẹ cũng là một loại thực phẩm
giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Giúp ngăn ngừa ung thư
Hẹ là một nguồn tự nhiên của chất
flavonoid và lưu huỳnh có thể ngăn chặn một số loại bệnh ung thư hiệu
quả. Các chất này có thể "chiến đấu" chống lại các gốc tự do và ngăn
chặn sự phát triển của bệnh ung thư, nhất là ung thư đại tràng, vú,
tuyến tiền liệt, phổi và dạ dày ...
Ngăn chặn táo bón
Hẹ rất giàu chất xơ và điều này có nghĩa
là nó cũng có thể hỗ trợ tiêu hóa thuận lợi. Trong quá trình tiêu hóa
hẹ, chất xơ hình thành trong ruột giúp việc đào thải chất thải tốt hơn,
hạn chế nguy cơ táo bón rất tốt.
Giảm mỡ máu
Hẹ có tác dụng lưu thông máu, giải độc,
còn giúp cơ thể giảm mỡ máy cũng như phòng ngừa và điều trị các bệnh tim
mạch vành, thiếu máu, xơ cứng động mạch.
Chán ăn
Ăn nhiều rau hẹ, lá hẹ đều tốt cho sức
khoẻ của phụ nữ, trẻ em, người già đặc biệt là phụ nữ đang mang thai bởi
có tác dụng kích thích khẩu vị, chống chán ăn, tăng cảm giác ngon
miệng.
Kháng viêm
Trong lá hẹ có chứa allicin, một loại dầu
lưu huỳnh có tác dụng diệt khuẩn, chống viêm rất tốt. Nhất là khi bạn
gặp các vết thương ngoài da, ăn nhiều lá hẹ rất mau lành.
Hen suyễn
Hẹ rất giàu vitamin A, ăn nhiều rau hẹ
không chỉ tốt cho làn da, thị lực và phổi, mà còn giảm nguy cơ bị cảm
lạnh, giảm các triệu chứng bệnh hen suyễn…
Nguồn: Đời sống phụ nữ
Không có nhận xét nào:
Write nhận xét