Thứ Tư, 28 tháng 12, 2016

Xíu mại "điểm sấm Hong Kong" sang chảnh ngay trong căn bếp nhà bạn

Thử sức với món xíu mại sang chảnh ngay trong căn bếp nhà bạn nào! 


Nguyên liệu:
- 10 vỏ xíu mại
- 150g thịt bò băm nhỏ
- 5 củ năng bóc sạch vỏ
- Rau mùi
- 1 muỗng trứng cua biển
Nguyên liệu ướp thịt:
- 1 lòng trắng trứng
- 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê rượu nấu ăn
- 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, hạt tiêu
- 1/4 thìa cà phê dầu mè

Cách làm:

Bước 1:
- Thái củ năng thành dạng sợi và thái nhỏ rau mùi.

Bước 2:
- Cho thịt bò vào ướp với củ năng, rau mùi thái nhỏ cùng toàn bộ nguyên liệu ướp thịt.
Trộn đều các nguyên liệu cho tới khi kết dính với nhau.

Bước 3:
- Gói phần thịt bò vừa trộn vào những chiếc vỏ xíu mại.
Rắc một ít trứng cua lên trên.

Bước 4:
- Cho xíu mại vào hấp chín. Thời gian hấp khoảng 10 phút kể từ khi nước bắt đầu sôi.
Sau đó, bày ra đĩa và rắc một chút lá mùi lên trên.


Trông vậy nhưng món ăn sang chảnh này lại có thể được làm một cách vô cùng đơn giản vậy đó!


Cùng trổ tài làm xíu mại thịt bò trứng cua chỉ với 4 bước đơn giản này nhé!

Nguồn: Tạp chí phụ nữ

Không có nhận xét nào:
Write nhận xét