Mực nướng cay không chỉ ngon miệng mà còn có màu sắc bắt mắt hấp dẫn người ăn lắm đấy.
Nguyên Liệu:
1 con mực
1 củ khoai tây
1 quả ớt xanh thái nhỏ
1 củ hành thái nhỏ
2 thìa tương ớt Hàn Quốc
Gia vị: muối, hạt tiêu, bột thì là, dầu ăn
|
Cách Làm:
|
Làm nóng lò ở 180 độ C. Mực rửa sạch,
khoai tây gọt vỏ thái con chì sau đó cho vào lò vi sóng khoảng 3-5 phút
(bạn cũng có thể luộc chín khoai tây).
|
|
Bạn dùng tăm để gài chặt phần đầu của
mực đã nhồi khoai tây, cho mực vào khay nướng, dùng cọ phết đều sốt ớt
lên trên mực. Nướng mực ở 180 độ C ở cả hai lửa trong khoảng 8 phút, bạn
lật mực rồi phết sốt ớt lên mặt còn lại và nướng thêm khoảng 3-5 phút.
|
Thành Phẩm:
Nếu bạn đã quen với món mực nhồi thịt
nướng thì một biến tấu mới lạ với mực nhồi khoai tây sẽ đem đến cho bạn
thử nghiệm thú vị đấy. Từng miếng mực nướng cay nhồi khoai tây vừa mềm
ngọt của khoai tây vừa có vị giòn giòn của mực quyện với sốt ớt cay cay.
Món ăn này mà ăn vào bữa cơm mùa đông thì đã lắm đấy.
Chúc bạn thành công nhé!
Nguồn: Cuộc sống phụ nữ
Không có nhận xét nào:
Write nhận xét