Chỉ với nguyên liệu chính là đậu phụ và một chút gia vị kèm
theo là bạn đã có ngay một món đậu phụ chiên sốt dầu hào đậm đà rồi đấy.
Nguyên liệu:
300g đậu phụ
½ cây hành hoa
Một ít ớt chuông xanh, đỏ
Một ít bột ngô
5 thìa dầu ớt
1 tép tỏi băm nhỏ
1 thìa dầu hào
Nước tương, giấm, đường, nước, rượu gạo, dầu ăn.
Bước 1:
Đậu phụ thái miếng vừa ăn, dùng giấy thấm khô đậu phụ.
Bước 2:
Hành và ớt thái nhỏ
Bước 3:
Cho đậu phụ vào túi, thêm bột ngô vào xóc đều cho bột phủ đều các mặt đậu phụ.
Bước 4:
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên chín vàng thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 5:
Cho 1 thìa dầu hào vào bát, thêm 1 thìa nước tương, 2 thìa đường, 2 thìa giấm, 1 thìa rượu gạo, 2 thìa nước vào hòa tan.
Bước 6:
Đổ dầu ớt vào chảo, thêm tỏi băm nhỏ vào
xào thơm, tiếp đó cho hành ớt thái nhỏ vào. Thêm nước sốt đã pha vào
đun chung. Cuối cùng thêm đậu phụ vào rim chung cho đến khi nước sốt
sánh lại thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Từng miếng đậu phụ chiên sốt dầu hào
thấm đẫm nước sốt vàng óng, món ăn vừa có vị ngọt lại cay nhẹ nên rất
thích hợp cho các bữa cơm tối mùa đông. Hơn nữa món ăn lại chế biến khá
nhanh, chỉ với nguyên liệu chính là đậu phụ và một số gia vị thường ngày
trong nhà bếp là bạn đã có một món ăn hoàn hảo cho gia đình mình rồi
đấy.
Chúc các bạn làm được món đậu phụ chiên giòn sốt dầu hào thật ngon nhé!
Nguồn: Tạp chí phụ nữ
Không có nhận xét nào:
Write nhận xét