Nhiều vỏ trái cây cực tốt cho sức khỏe nhưng bạn đang vô tình bỏ đi.
Thông thường, chúng ta có xu hướng vứt
vỏ trái cây mà không biết, một số loại vỏ có thể mang đến những lợi ích
sức khỏe tuyệt vời.Nguyên do vì ai cũng nghĩ rằng, vỏ trái cây không
ngon như phần ruột và chúng vô tác dụng.
Qua nhiều năm, một số nghiên cứu đã cho
thấy rằng, hầu hết các loại vỏ trái cây đều giàu chất chống oxy hóa,
thậm chí có thể ngừa ung thư. Ngoài ra, hầu hết các loại vỏ hoa quả đi
kèm với những lợi ích sức khỏe khác như tăng cường hệ miễn dịch, giúp
giảm cân, cho làn da rạng rỡ, giải độc cơ thể,...
Dưới đây là một số loại vỏ trái cây và tác dụng tuyệt vời từ chúng:
Vỏ cam
Vỏ cam rất giàu Vitamin C và chất chống oxy hóa.
Vỏ cam rất giàu Vitamin C và chất chống
oxy hóa, nó có thể giúp đốt chát chất béo cơ thể nhanh hơn và làm giảm
táo bón, các vấn đề về hô hấp.
Vỏ chuối
Lợi ích sức khỏe của vỏ chuối bao gồm làm trắng răng, khi cọ xát vỏ chuối có thể giúp làm dịu vết bỏng da và phát ban.
Vỏ lựu
Vỏ lựu rất giàu chất dinh dưỡng và
vitamin, có thể ngăn ngừa các bệnh về hô hấp, làm dịu cổ họng và cũng có
thể làm xương chắc khỏe hơn.
Vỏ dưa hấu
Phần trắng của vỏ dưa hấu có thể giúp
giảm cân và làm cho làn da, mái tóc khỏe mạnh, rạng rỡ hơn từ bên trong.
Vì các chất dinh dưỡng trong phần trắng của vỏ dưa hấu có thể nuôi
dưỡng các tế bào của bạn.
Vỏ táo
Những lợi ích sức khỏe của vỏ táo bao
gồm giúp giảm táo bón vì vỏ táo giàu chất xơ. Vỏ táo cũng có thể giúp
tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và ngăn ngừa một số loại ung thư.
Vỏ chanh
Vỏ chanh rất giàu vitamin C và kèm khả năng sát trùng tốt.
Vỏ chanh rất giàu vitamin C và kèm khả
năng sát trùng tốt. Vỏ chanh có thể trị chứng nhiễm trùng răng miệng,
nhiễm trùng nhất định trong dạ dày. Vỏ chanh cũng có thể giảm căng
thẳng. Ngoài ra vỏ chanh còn như một chất chống viêm giúp giảm các cơn
đau khớp.
Vỏ xoài
Bạn nên ăn xoài cả vỏ vì trong vỏ xoài
có rất nhiều chất tốt cho sức khỏe.Trong thành phần của vỏ xoài có chứa
một lượng lớn chất chống oxy hóa, những thành phần hữu ích cho sức khỏe.
Đặc biệt Mangiferin là một loại chất
chống oxy hóa cực mạnh có khả năng chống lại chứng bệnh viêm nhiễm,
chống lại hợp chất gây ung thư, thường gặp nhất là ung thư da do ánh
nắng mặt trời tấn công. Trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, vỏ xoài được
chiết xuất giúp chăm sóc da, chống lại tia UV từ ánh nắng mặt trời.
Vì thế khi ăn xoài bạn nên rửa sạch vỏ và ăn cả vỏ cả cùi để tận thu những lợi ích tuyệt vời của nó.
Nguồn: Báo phụ nữ
Không có nhận xét nào:
Write nhận xét