Gà viên chiên cay có lớp vỏ giòn nhẹ, bên trong thịt mềm, nóng hổi với
nước sốt cay quyện sánh đậm đà, xen lẫn với đậu phộng rang bùi bùi ăn
ngon hết chê!
Nguyên Liệu:
2 ức gà
30g bột bắp
10g bột mỳ
5g gừng tươi
½ muỗng cafe muối
1 muỗng canh rượu gạo
50g đậu phộng rang
Nguyên liệu phần sốt:
1 muỗng canh dầu ăn
2 tép tỏi
2 muỗng canh ớt gojuchang
1 muỗng canh nước sốt cà
½ muỗng canh sốt mayonnaise
3 muỗng canh mật ong
|
Cách Làm:
Cho ức gà ra bát cùng với bột mỳ, bột bắp, muối, gừng tươi bào nhuyễn và rượu gạo, dùng bao tay trộn đều.
|
Bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng canh
dầu ăn sau đó cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi chuyển màu vàng thì cho
mayonnaise, nước sốt cà, ớt gojuchang, mật ong. Sau 1 phút, hỗn hợp trở
nên sền sệt thì tắt lửa.
|
Gà chín thì vớt ra để ráo trên giấy
thấm dầu sau đó cho vào chảo đựng hỗn hợp sốt và trộn đều, có thể rắc
thêm đậu phộng rang nếu muốn.
|
Thành Phẩm:
Nếu bạn ưa thích các món ăn từ thịt gà
thì hẳn là không thể nào bỏ qua món gà viên chiên cay ngon tuyệt hảo
này! Viên gà có lớp vỏ giòn nhẹ, bên trong thịt mềm, nóng hổi với nước
sốt cay quyện sánh đậm đà, xen lẫn với đậu phộng rang bùi bùi ăn ngon
hết chê! Bạn có thể chọn gà viên chiên làm món nhắm cho ông xã uống bia
hoặc nhâm nhi trong buổi chiều mưa gió cũng rất tuyệt đấy!
Chúc các bạn thành công với cách làm gà viên chiên cay này nhé!
Nguồn: Đời sống phụ nữ
Không có nhận xét nào:
Write nhận xét