Món nộm giá đỗ trộn tôm đa màu sắc này sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm
phần thanh nhẹ, hấp dẫn, kích thích vị giác cực hiệu quả!
Nguyên Liệu:
150g tôm
300g giá đỗ
50g cà rốt
1 muỗng canh bột bắp
1 nhúm hạt tiêu
2 muỗng cafe muối
2 muỗng cafe giấm trắng
½ muỗng cafe đường
1 ít rau mùi
|
Cách Làm:
Tôm rửa sạch, bỏ đầu, lột vỏ sau đó
trộn cùng bột bắp và muối. Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, khi chảo
nóng đều thì cho tôm vào xào chín tới.
|
Giá đỗ rửa sạch, ngâm cùng nước muối
loãng sau đó vớt ra rồi bắc nồi luộc sơ, tiếp đến nhanh chóng vớt ra
thau nước đá, để thật ráo rồi trộn cùng cà rốt thái sợi.
|
Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu, khi
chảo nóng đều thì cho hạt tiêu vào phi thơm. Sau đó tắt bếp, vớt hạt
tiêu ra, cho dầu ăn vào trộn cùng với giá đỗ, cà rốt, tôm và các gia vị,
rau mùi.
|
Thành Phẩm:
Dù ăn qua bao nhiêu loại gỏi thì gỏi tôm vẫn mang hương vị đặc trưng, ngon ngọt hơn cả. Trong đó, bạn chắc
chắn không nên bỏ qua món nộm giá đỗ trộn tôm thanh mát mà ngon miệng.
Với giá đỗ trộn tôm, bữa cơm của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn với vị chua dịu,
ngọt, cay - đánh thức vị giác hiệu quả sau những ngày chán ăn!
Chúc các bạn thành công với cách làm nộm giá đỗ trộn tôm này nhé!
Nguồn: Tạp chí phụ nữ
Không có nhận xét nào:
Write nhận xét