Cơm cuộn váng đậu rất giàu dinh dưỡng mà đặc biệt ngon miệng nhờ phần cơm dẻo thơm cùng nhiều loại rau củ tươi ngon.
Nguyên Liệu:
2 chén gạo
1 chén nước dùng gà
30g nấm
30g cà rốt
30g măng
1 lá váng đậu
2 muỗng cafe dầu mè
1 muỗng cafe muối
½ muỗng cafe tiêu trắng xay
1 đậu cô ve hấp chín
1 quả trứng
50g bột chiên xù
|
Cách Làm:
|
Nấm, măng, cà rốt thái nhỏ cho vào nấu cùng cơm và 1 chén nước dùng gà, bạn có thể thêm nước để phù hợp với gạo nhà bạn nhé!
|
|
Lăn đậu hũ qua bột chiên xù sau đó
đặt lên giấy bạc và nướng ở 180 độ C trong vòng 12 phút. Khi ăn bạn cắt
thành từng khoanh tròn và chấm cùng tương ớt hoặc tương cà.
|
Thành Phẩm:
Váng đậu hay được gọi là đậu hũ ky
hoặc phù trúc được làm từ đậu nành. Trong quá trình nấu đậu, sẽ có một
lớp đậu mỏng giàu đạm và chất béo sẽ nổi lên bề mặt sữa đậu và người ta
sẽ lớp màng mỏng này để phơi khô thành váng đậu. Với những người ăn chay
thì có lẽ đã khá quen thuộc với loại nguyên liệu này. Khi chế biến theo
kiểu luộc hay hấp thì sẽ có độ sật dai ngon, khi nướng hoặc chiên thì
sẽ giòn tan cực hấp dẫn. Bạn hãy học cách làm cơm cuộn váng đậu này nhé,
món ăn này vô cùng giàu dinh dưỡng mà đặc biệt ngon miệng nhờ phần cơm
dẻo thơm cùng nhiều loại rau củ, và lớp vỏ đậu hũ ky giòn rau ráu chấm
cùng tương ớt cay nhẹ thật hợp!
Chúc các bạn thành công với cách làm cơm cuộn này nhé!
Nguồn: Báo phụ nữ
Không có nhận xét nào:
Write nhận xét