Trong ngày đông lạnh mà làm một bữa mì trộn chua cay thế này thì thích lắm luôn ấy!
Nguyên liệu làm mì trộn chua cay:
- 250g mì somen (hay bất kì sợi mì nào)
- 1/2 quả dưa chuột
- 5 lá rau diếp, 7 lá tía tô (xanh hay tím tùy sở thích)
- 1/3 củ hành tây
- 15g tỏi băm
- 30g tương ớt Hàn Quốc Gochujang
- 15ml xì dầu, 8ml dầu vừng, 10ml giấm, 15g đường
- Một ít vừng
- Vài lát cà chua và 1 quả trứng luộc để trang trí
Cách làm mì trộn chua cay như sau:
Bước 1:
- Thái tất cả các nguyên liệu rau củ gồm dưa chuột, hành tây, rau diếp, tía tô thành miếng vừa ăn.
Giờ thì chỉ cần bày ra đĩa và trang trí nữa thôi là thưởng thức được rồi!
Không có nhận xét nào:
Write nhận xét