Thơm lừng mùi tôm và thịt, lại thêm vị nước sốt đậm đà, chắc
chắn món chả tôm này sẽ khiến cho các tín đồ "xôi thịt" phải chảy nước
miếng vì thèm.
Nguyên liệu:
- 2 bát cơm
- 200g thịt lợn băm
- 10 con tôm
- 150g thịt tôm xay nhuyễn
- 1/8 củ hành tây cắt nhỏ
- 1 quả trứng
- 2 muỗng bột ngô
- 1 muỗng rượu gạo
- 1 muỗng canh nước
Thành phần nước sốt:
- 3 muỗng canh nước tương
- 2 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê rượu vang trắng
- Hành lá cắt nhỏ
Cách làm:
Bước 2:
- Cho thịt băm, tôm, tôm xay, hành tây,
bột ngô, trứng, rượu gạo, nước, một chút muối và hạt tiêu vào chung một
chiếc âu lớn rồi trộn đều.
Bây giờ thì xới cơm nóng ra bát, đặt chả tôm lên trên và rưới nước sốt vào...
Nhìn hình thế này thôi đã chảy nước miếng rồi! Còn chờ gì mà không "tiến hành" ngay thôi các tín đồ xôi thịt.
Nguồn:Báo phụ nữ
Không có nhận xét nào:
Write nhận xét