Cánh gà om coca thơm mềm, có chút ngòn ngọt, đậm đà rất đặc biệt đảm bảo ai cũng sẽ thích khi ăn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 4-5 cái cánh gà
- 1/2 củ hành tây
- 1/2 lon coca
- 1 thìa xì dầu
- 1 thìa dầu hào
- 1 củ gừng, 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- 1 chút bột nêm, tiêu, xíu muối
- 1/2 củ hành tây
- 1/2 lon coca
- 1 thìa xì dầu
- 1 thìa dầu hào
- 1 củ gừng, 1 nhánh hành lá thái nhỏ
- 1 chút bột nêm, tiêu, xíu muối
PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁNH GÀ OM COCA
Bước 1: Cánh gà rửa
sạch, thấm khô. Cắt cánh gà làm 3 đoạn, cho vào tô ướp cùng xì dầu, dầu
hào, bột nêm, xíu muối ướp 30 phút cho thịt thấm gia vị. Hành tây thái
sợi, gừng thái lát.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, đun nóng dầu sau đó xếp từng cái cánh gà vào chiên sơ 2 mặt rồi gắp ra bát.
Bước 3: Vẫn cái chảo
ấy, cho gừng thái lát. Hành tây vào xào cho thơm lên, sau đó cho cánh gà
cùng với nước ướp gà, coca vào rồi om đến khi gần cạn nước và cánh
gà đã thấm gia vị thì nêm lại cho vừa ăn và rắc hành hoa lên.
Gắp cánh gà om coca ra đĩa và thưởng thức.
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cách làm cánh gà om coca đậm đà đưa cơm!
Nguồn: Tin tức phụ nữ
Không có nhận xét nào:
Write nhận xét